Thứ sáu, 22/01/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non Phước Hậu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA TRƯỜNG MẦM NON PHƯỚC HẬU

Trường Mầm non Phước Hậu được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1986. Trường được thành lập lại từ năm 2010, điểm chính tọa lạc tại ấp Phước Lợi A, xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA TRƯỜNG MẦM NON PHƯỚC HẬU

Trường Mầm non Phước Hậu được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1986 theo QĐ số 1658 ngày 24 tháng 6 năm 2010. Trường được thành lập lại từ năm 2010, điểm chính tọa lạc tại ấp Phước Lợi A, xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long với những năm đầu thành lập trường mang tên Mẫu giáo Họa Mi Phước Hậu trường chỉ có 1 BGH, 8 giáo viên, 9 lớp học tạm bợ sau 33 không ngừng phấn đấu và phát triển đến nay trường  đã phát triển theo cấp số nhân có  tổng số CB, GV,NV là 50 người : 1 hiệu trưởng, 2 phó hiệu trưởng, 32 giáo viên,13 bảo mẫu vả cấp dưỡng, 1 bảo vệ, 1 kế toán .

- Nhà trường được đầu tư xây dựng mới vào năm 2017 với 5 điểm tại các ấp trên địa bàn xã Phước Hậu, điểm chính tọa lạc tại ấp Phước Hanh A, xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Tổng diện tích là 4.806m2. Phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ theo yêu cầu. Các điểm trường đều có hàng rào kiên cố, có đồ dùng, đồ chơi đầy đủ , có trồng hoa, cây xanh che bóng mát. Tất cả sân trường đều lát dan cho học sinh vui chơi và tập thể dục. Cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng nhu cầu phục vụ cho dạy và học cho giáo viên, học sinh.100% các điểm trường đều có điện thắp sáng và nước sạch sử dụng, hệ thống giao thông thuận tiện cho nhu cầu đi lại.

 

- Trong quá trình hoạt động tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Phước Hậu luôn phấn đấu với tinh thần “Dân chủ - kỹ cương -tình thương -trách nhiệm”, yêu nghề, mến trẻ không ngừng phấn đấu vươn lên và được UBND tỉnh Vĩnh Long tặng cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu khối thi đua nhiều năm liền.Trong năm học 2008- 2009 đến năm 2012-2013 trường được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Huân Chương lao động hạng III. Trong nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và công đoàn trong sạch vững mạnh, tháng 8/1/2018 trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc Gia cấp độ 1

Hình tập thể giáo viên trường

Trường Mầm non Phước Hậu tại thời điểm học kỳ II năm học 2018-2019 có tổng số trẻ 468 với 16 nhóm lớp. Trong đó gồm 02 nhóm trẻ 33 cháu, 03 lớp mầm 62 trẻ, 05 lớp chồi 151 trẻ, 06 lớp lá 222 trẻ, các nhóm lớp trẻ được phân chia theo đúng độ tuổi.

- Ban giám hiệu có nhiều năm kinh nghiệm luôn quan tâm đến việc xây dựng môi trường giáo dục sư phạm chăm sóc giáo dục trẻ khuyến khích giáo viên cải tiến phương pháp nâng cao chất lượng dạy và học; Giáo viên được khuyến khích tham gia đóng góp ý kiến trong mọi hoạt động của nhà trường; thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, hội giảng để cùng nhau giao lưu học hỏi.

- Đa số giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng đạt chuẩn và trên chuẩn, có tinh thần cầu tiến, không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

- Tập thể sư phạm đoàn kết, biết quan tâm, chăm sóc, Chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi chuyên môn  lẫn nhau, biết lắng nghe tiếp thu những ý kiến đóng góp của đồng nghiệp, của mọi người xung quanh, sẵn sàng khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ theo Điều lệ trường Mầm non. Có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn đạt 66,66%. Qua các đợt kiểm tra của PGD&ĐT, giáo viên đều được đánh giá, xếp loại chuyên môn nghiệp vụ từ khá trở lên.Trẻ đến trường được các cô yêu thương chăm sóc tận tình từ bữa ăn đến giấc ngủ , từ giờ học đến vui chơi “ Trường Mầm non Phước Hậu luôn tạo cho trẻ cảm giác an toàn giống như gia đình thứ hai của trẻ” qua bàn tay uốn nắn của các cô với lòng tâm huyết với nghề trẻ trở nên  ngoan ngoãn , lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nề nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động... tạo được vị  thế trong lòng mọi người.

Các cháu vui chơi với đồ chơi ngoài trời

 

Bé tập thể dục sáng

 

Bé tạo hình

 

 Hoạt động góc

 

Giờ ăn của trẻ

 

Giờ vui chơi ngoại khóa

- Nhà trường thể hiện sự quan tâm, có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, lôi kéo cộng đồng cùng tham gia giải quyết những vấn đề của giáo dục.

-Trường thành lập, trên 30 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Trường liên tục đạt được danh hiệu: “Tập thể Lao động tiên tiến”; “Tập thể Lao động xuất sắc”.Đạt nhất cờ khối thi đua. Trường đạt phổ cập giáo dục Mầm Non. Tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên đạt “Vững mạnh xuất sắc”, Chi bộ liên tục nhiều năm đạt “Trong sạch vững mạnh”.

-Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, UBND huyện, Đảng ủy - UBND xã Phước Hậu. Đặc biệt được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của PGD&ĐT huyện Long Hồ cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban đại diện CMHS.

-Số dân cư đến lao động trên địa bàn xã đông nên số trẻ ở độ tuổi Mầm non tăng nhanh, nhu cầu gửi con của phụ huynh ngày càng cao.

-Để nâng cao hiệu quả của công tác xây dựng môi trường giáo dục sư phạm chăm sóc giáo dục trẻ thì Hiệu trưởng phải là người lãnh đạo gương mẫu, là tấm gương cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh về đạo đức và sự tận tâm, kiến thức và kỹ năng, giao tiếp và sự hợp tác, sáng kiến và sự thích ứng. Hiệu trưởng là người lãnh đạo để tạo lập ra văn hóa của nhà trường, triết lý của người hiệu trưởng ảnh hưởng đến văn hóa của nhà trường. Hiệu trưởng tổ chức xây dựng tầm nhìn, sứ mạng, giá trị của nhà trường. Tạo điều kiện để mọi trẻ em đều có cơ hội thể hiện khả năng của mình, tạo bầu không khí cởi mở, dân chủ và nhân văn, tổ chức lễ hội vui tươi, bổ ích, xây dựng tập thể đoàn kết, tin cậy lẫn nhau, xây dựng nề nếp kỷ cương, xây dựng quan hệ tốt giữa thầy và trò, giữa trò với trò, giữa giáo viên và phụ huynh, giữa cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Trường Mầm non Phước Hậu có lịch sử tồn tại và phát triển. Sự tồn tại và phát triển của nhà trường qua thời gian dài đã tạo ra những giá trị văn hóa đích thực, cốt lõi có tính đặc trưng của nhà trường đang tồn tại tạo nên sự khác biệt về bản sắc với các trường khác.

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 32
Tháng trước : 189
Năm 2021 : 32
Năm trước : 3.448
Tổng số : 4.122